Applications
Cung cấp điện khẩn cấp

Nguồn điện liên tục (UPS) cung cấp nguồn điện dự phòng khẩn cấp ngay lập tức
khi nguồn điện chính bị lỗi hoặc điện áp giảm xuống mức không đủ hoặc tăng quá mức và gây ra tình trạng mất điện.

Bộ lưu trữ năng lượng pin chứa pin cho sự kết hợp E

Hệ thống điện khẩn cấp

Hệ thống điện khẩn cấp là nguồn điện độc lập hỗ trợ các hệ thống điện quan trọng khi mất nguồn điện bình thường. Hệ thống nguồn dự phòng có thể bao gồm pin dự phòng và các thiết bị khác. Hệ thống điện khẩn cấp được lắp đặt để bảo vệ tính mạng và tài sản khỏi hậu quả của việc mất nguồn điện sơ cấp.

Họ tìm thấy các ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau, từ nhà đến bệnh viện, phòng thí nghiệm khoa học, trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông và tàu biển. Các hệ thống điện khẩn cấp có thể dựa vào máy phát điện, pin chu kỳ sâu, bộ lưu trữ năng lượng bánh đà hoặc pin nhiên liệu, nhưng giờ đây nhiều hơn bằng pin dự trữ năng lượng.

Hoạt động trong các tòa nhà

Nguồn điện có thể bị mất do sự cố đường dây, trục trặc tại một trạm phụ, thời tiết khắc nghiệt, mất điện theo kế hoạch hoặc trong trường hợp nghiêm trọng là sự cố trên toàn lưới. Trong các tòa nhà hiện đại, hầu hết các hệ thống điện khẩn cấp đã và vẫn dựa trên máy phát điện. Thông thường, các máy phát điện này sử dụng động cơ Diesel, mặc dù các tòa nhà nhỏ hơn có thể sử dụng máy phát điện chạy bằng động cơ xăng.

Một số tòa nhà lớn hơn có tuabin khí. Nhưng tuabin khí mất 5 phút (hoặc tối đa 30 phút) để sản xuất điện.

Gần đây, việc sử dụng nhiều hơn các loại pin chu kỳ sâu và các công nghệ khác như lưu trữ năng lượng bánh đà hoặc pin nhiên liệu. Các hệ thống sau này không tạo ra khí gây ô nhiễm, do đó cho phép việc bố trí được thực hiện trong tòa nhà. Ngoài ra, như một ưu điểm thứ hai, họ không yêu cầu xây dựng một nhà kho riêng để chứa nhiên liệu.

Với máy phát điện thông thường, một công tắc chuyển tự động được sử dụng để kết nối nguồn điện khẩn cấp. Một bên được kết nối với cả nguồn cấp điện bình thường và nguồn cấp điện khẩn cấp; và phía bên kia được kết nối với tải được chỉ định là khẩn cấp. Nếu không có điện đi vào ở phía bình thường, công tắc chuyển đổi sử dụng điện từ để ném một cực ba, công tắc ném đơn. Điều này sẽ chuyển nguồn cấp dữ liệu từ nguồn bình thường sang nguồn khẩn cấp. Việc mất nguồn điện bình thường cũng kích hoạt hệ thống khởi động hoạt động bằng pin để khởi động máy phát điện, tương tự như việc sử dụng pin ô tô để khởi động động cơ. Khi công tắc chuyển đổi được chuyển và máy phát điện khởi động, nguồn điện khẩn cấp của tòa nhà sẽ bật trở lại (sau khi tắt khi mất nguồn điện bình thường).

Không giống như đèn khẩn cấp, đèn khẩn cấp không phải là một loại đèn cố định; nó là kiểu đèn chiếu sáng bình thường của tòa nhà cung cấp đường dẫn ánh sáng cho phép thoát ra ngoài an toàn hoặc chiếu sáng các khu vực dịch vụ như phòng cơ khí và phòng điện. Biển báo lối thoát hiểm, Hệ thống báo cháy (không sử dụng pin dự phòng) và động cơ điện bơm cho các vòi phun nước chữa cháy hầu như luôn ở trạng thái khẩn cấp. Các thiết bị khác về nguồn điện khẩn cấp có thể bao gồm bộ giảm chấn cách ly khói, quạt hút khói, thang máy, cửa ra vào và cửa ra vào dành cho người khuyết tật trong các khu vực kinh doanh. Các bệnh viện sử dụng ổ cắm điện khẩn cấp để cung cấp năng lượng cho các hệ thống hỗ trợ sự sống và thiết bị giám sát. Một số tòa nhà thậm chí có thể sử dụng nguồn điện khẩn cấp như một phần của hoạt động bình thường, chẳng hạn như nhà hát sử dụng nguồn điện này để cấp nguồn cho thiết bị trình chiếu vì "chương trình phải tiếp tục".

Pin cho nguồn điện khẩn cấp

Bảo vệ thiết bị điện tử

Máy tính, mạng truyền thông và các thiết bị điện tử hiện đại khác không chỉ cần nguồn điện mà còn cần dòng điện ổn định để tiếp tục hoạt động. Nếu điện áp nguồn giảm đáng kể hoặc sụt hẳn, các thiết bị này sẽ hỏng, thậm chí mất điện chỉ trong tích tắc. Bởi vì điều này, ngay cả một dự phòng máy phát điện cũng không cung cấp sự bảo vệ vì liên quan đến thời gian khởi động.

Để đạt được khả năng bảo vệ tổn thất toàn diện hơn, người ta sử dụng các thiết bị bổ sung như bộ chống sét lan truyền, bộ biến tần hoặc đôi khi là nguồn điện liên tục hoàn chỉnh (UPS). Hệ thống UPS có thể là cục bộ (tới một thiết bị hoặc một ổ cắm điện) hoặc có thể mở rộng ra toàn tòa nhà. UPS cục bộ là một hộp nhỏ đặt dưới bàn làm việc hoặc giá đỡ viễn thông và cung cấp năng lượng cho một số lượng nhỏ thiết bị. UPS toàn tòa nhà có thể có bất kỳ dạng nào trong số các dạng khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng. Nó cấp nguồn trực tiếp cho hệ thống các ổ cắm được chỉ định là nguồn cấp của UPS và có thể cấp nguồn cho một số lượng lớn các thiết bị.

Vì tổng đài điện thoại sử dụng DC, phòng pin của tòa nhà thường được nối dây trực tiếp đến thiết bị tiêu thụ và trôi liên tục trên đầu ra của bộ chỉnh lưu thường cung cấp DC được chỉnh lưu từ nguồn điện. Khi nguồn điện bị hỏng, pin sẽ mang tải mà không cần chuyển đổi.

Điều khiển hệ thống điện khẩn cấp

Đối với hệ thống cung cấp khẩn cấp 208 VAC, một hệ thống pin trung tâm với bộ điều khiển tự động, được đặt trong tòa nhà trạm điện, được sử dụng để tránh dây cấp điện dài. Hệ thống pin trung tâm này bao gồm các khối pin Li-ion để tạo thành hệ thống 12 hoặc 24 VDC cũng như các tế bào dự phòng, mỗi tế bào có bộ sạc pin riêng. Cũng cần có bộ cảm biến điện áp có khả năng nhận 208 VAC và một hệ thống tự động có thể báo hiệu và kích hoạt mạch cung cấp khẩn cấp trong trường hợp nguồn cấp trạm 208 VAC bị hỏng.

Bootstrap