banner-solutions
Hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp

Hệ thống lưu trữ năng lượng gia dụng tương tự như một trạm năng lượng lưu trữ năng lượng thu nhỏ.

LƯU TRỮ NĂNG LƯỢNG TRONG GIA ĐÌNH

Hệ thống lưu trữ năng lượng gia dụng hoạt động như thế nào

Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình tương tự như một trạm năng lượng lưu trữ năng lượng thu nhỏ, trong khi nó hoạt động không chịu áp lực của tiện ích. Bộ ắc quy trong hệ thống tự sạc trong thời gian sử dụng điện hết và xả trong thời kỳ cao điểm sử dụng hoặc tắt nguồn. Ngoài việc sử dụng như một nguồn cung cấp điện khẩn cấp, hệ thống còn có khả năng cân bằng tải điện, từ đó tiết kiệm chi phí điện năng trong gia đình. Nhu cầu thị trường hiện tại đối với hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình phụ thuộc nhiều hơn vào nhu cầu cung cấp điện khẩn cấp. Tuy nhiên, dưới con mắt của các chuyên gia trong ngành, thị trường hệ thống lưu trữ năng lượng gia dụng rất sáng sủa và đầy hứa hẹn. Nó kết hợp một hệ thống phát điện năng lượng mới, chẳng hạn như năng lượng mặt trời và mặt khác thúc đẩy năng lượng mới, góp phần xây dựng một lưới điện thông minh.

Cấu trúc và các thành phần của hệ thống lưu trữ năng lượng hộ gia đình

Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình hiện được chia thành hai loại, nối lưới và không nối lưới. Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình kết nối lưới được cung cấp năng lượng hỗn hợp bằng năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng, bao gồm năm phần: mảng năng lượng mặt trời, biến tần kết nối lưới, hệ thống quản lý BMS, bộ pin và tải AC. Khi tiện ích hoạt động bình thường, hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới và tiện ích cùng cấp điện cho phụ tải. Khi tiện ích tắt nguồn, hệ thống lưu trữ năng lượng và hệ thống kết nối lưới điện mặt trời sẽ cùng cấp điện cho phụ tải. Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình nối lưới được chia thành ba chế độ làm việc. Mô hình I, năng lượng mặt trời cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng và cung cấp năng lượng cho các tiện ích. Chế độ II, năng lượng mặt trời cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng và cung cấp năng lượng cho một phần điện dân dụng. Chế độ III, năng lượng mặt trời chỉ cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng. Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình nối lưới như trong Hình 1.

Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình ngoài lưới là độc lập, không có bất kỳ kết nối điện nào với lưới. Do đó, toàn bộ hệ thống không cần biến tần nối lưới ngoại trừ biến tần PV. Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình không nối lưới cũng được chia thành ba chế độ làm việc. Mô hình I, năng lượng mặt trời cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng và cung cấp năng lượng cho điện dân dụng vào những ngày nắng. Chế độ II, năng lượng mặt trời và pin lưu trữ năng lượng pin điện dân dụng vào những ngày nhiều mây. Chế độ III, pin lưu trữ năng lượng cung cấp điện cho khu dân cư vào lúc chạng vạng và những ngày mưa. Hệ thống lưu trữ năng lượng hộ gia đình ngoại tuyến như trong Hình 2.

Tóm lại, nhu cầu hiện nay đối với thiết bị lưu trữ năng lượng chủ yếu là hệ thống quản lý BMS, biến tần nối lưới PV và biến tần lưu trữ năng lượng. Kết hợp với các nhu cầu với yêu cầu cách ly an toàn của các mạch đơn vị của hệ thống PV, JB Battery đưa ra một giải pháp năng lượng hoàn chỉnh của khối điều khiển.

Giải pháp năng lượng cho hệ thống quản lý BMS

Pin là thiết bị lưu trữ năng lượng cốt lõi của hệ thống và cần được theo dõi trạng thái trực tuyến trong thời gian thực, vì vậy tầm quan trọng của BMS là hiển nhiên. Trong hệ thống quản lý BMS, BCU thời gian thực giao tiếp với bus CAN và BMU để nhận điện áp monomer, nhiệt độ tủ, điện trở cách điện và những thứ khác, với cảm biến dòng điện để thu thập dòng điện sạc và phóng điện và tính toán động SOC và với màn hình cảm ứng để hiển thị dữ liệu liên quan . BCU tính toán và phân tích tất cả thông tin của bộ pin và sau đó quản lý hệ thống một cách thông minh, giao tiếp với bus CAN độc lập và đạt được sự bảo vệ thứ cấp về sạc và xả thông qua rơ le. Loại thứ hai đảm bảo cách ly hiệu quả đối với điện mạnh và điện yếu, đáp ứng nhu cầu kiểm soát an ninh đa dạng của khách hàng và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả.

Hệ thống lưu trữ năng lượng gia dụng hoạt động như thế nào

Lưu trữ năng lượng hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng

Sản xuất điện từ các nguồn tái tạo đồng nghĩa với sự biến động - và lưu trữ năng lượng là chìa khóa để khớp cung với cầu.

Sản xuất điện từ năng lượng tái tạo thay đổi rất nhiều do tính chất không thể đoán trước của thời tiết. Trong một số trường hợp, các nhà máy điện tái tạo sẽ sản xuất ra nhiều điện hơn mức thực tế cần thiết cho nhu cầu hiện tại. Hệ thống lưu trữ năng lượng giải quyết vấn đề này bằng cách lưu trữ năng lượng dư thừa và cung cấp năng lượng đó vào thời điểm sau khi cần thiết. Sau đó, điện có thể được lấy từ năng lượng dự trữ và đưa vào lưới điện.

Hệ thống lưu trữ năng lượng có thể tích hợp năng lượng tái tạo bằng cách chuyển năng lượng sang các giai đoạn có nhu cầu cao hoặc cung cấp các dịch vụ lưới điện như kiểm soát tần số hoặc dự trữ kéo sợi. Cũng có thể sử dụng năng lượng dự trữ dưới dạng nhiệt và lạnh, hoặc làm nhiên liệu tổng hợp, ví dụ như để vận chuyển. Ngoài vai trò là một thành phần quan trọng trong việc mở rộng năng lượng tái tạo và đảm bảo cung cấp điện bền vững, đáng tin cậy và kinh tế, hệ thống lưu trữ năng lượng cũng là một yếu tố quan trọng trong cái được gọi là "khớp nối ngành".

Bootstrap