Applications
Hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình

Nó còn được gọi là pin gia đình hoặc pin năng lượng mặt trời, cho phép bạn thu điện để có thể sử dụng vào lúc khác.
Ví dụ, bạn có thể lưu trữ lượng điện mà các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra vào ban ngày và sử dụng vào ban đêm.

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin BESS cho hộ gia đình

Bộ lưu trữ pin (cho điện)

Pin điện giúp bạn tận dụng tối đa nguồn điện tái tạo từ các tấm quang điện mặt trời (PV), tuabin gió hoặc hệ thống thủy điện. Ví dụ, điện được tạo ra trong ngày bằng các tấm pin mặt trời có thể được lưu trữ trong một pin điện để bạn sử dụng đun sôi ấm nước hoặc xem TV vào buổi tối khi các tấm pin mặt trời của bạn không còn tạo ra điện nữa.

Kích thước pin và chi phí của nó sẽ phụ thuộc vào mức sử dụng năng lượng hiện tại của bạn và kích thước của bất kỳ công nghệ thế hệ nào bạn đã cài đặt. Bạn cũng có thể muốn lập kế hoạch sử dụng điện trong tương lai nếu định mua một chiếc xe điện (EV) hoặc sưởi ấm ngôi nhà của mình bằng máy bơm nhiệt.

best batteries for solar power storage

Cách thức hoạt động của ESS

Lợi ích của việc lưu trữ pin là gì?

Ngoài việc lưu trữ điện năng được tạo ra bởi công nghệ tái tạo tại nhà của bạn, pin cũng có thể được sử dụng để lưu trữ điện mua từ lưới điện vào những thời điểm rẻ hơn trong ngày, với biểu giá năng động thông minh mới có giá thay đổi trong ngày. Điều này có thể làm giảm sự phụ thuộc của bạn vào điện đắt hơn trong thời gian cao điểm, với một số biểu giá thậm chí còn cho phép bạn 'bán lại' trong thời gian đó.

Hầu hết các hệ thống lưu trữ điện đều cung cấp tính năng quản lý thông minh, cho phép bạn theo dõi việc sử dụng năng lượng trực tuyến.

Tại sao cần lưu trữ năng lượng?

Tích trữ năng lượng có thể làm giảm nhu cầu cao. Hơn hết, khi mất điện, bạn có thể sử dụng bộ lưu trữ để cung cấp điện sinh hoạt hàng ngày hoặc làm PC dater dự phòng. Chúng ta có thể lưu trữ năng lượng lưới điện, nhưng nhiều hơn về năng lượng tái tạo. Những khoản tiết kiệm chi phí đó có thể được chuyển cho khách hàng. Khả năng phục hồi của cộng đồng là điều cần thiết ở cả nông thôn và thành thị. Tích trữ năng lượng có thể giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng cao điểm ở các thành phố đông dân cư, giảm căng thẳng trên lưới điện và giảm thiểu chi phí điện tăng đột biến.

Ứng dụng ESS

Có nhiều quy trình được phát triển tốt để cho phép định cỡ phù hợp của ESS nhằm giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sự không chắc chắn của các đơn vị người dùng tái tạo. Tuy nhiên, việc tích hợp thành công ESS với phát điện phân tán trong các ứng dụng kết nối lưới bao gồm nhiều thứ hơn là lựa chọn một hệ thống có kích thước phù hợp dựa trên một trong nhiều công nghệ có sẵn trên thị trường. Sự tích hợp tối ưu của ESS đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về những điều sau: 1) ứng dụng mà bộ lưu trữ đang được sử dụng và lợi ích mang lại cho ứng dụng 2) các công nghệ ESS có sẵn và tính phù hợp của chúng đối với ứng dụng 3) các yêu cầu và ràng buộc của việc tích hợp một ESS Cuối cùng , cần phải phát triển một chiến lược kiểm soát hiệu quả cho các ESS để đạt được hiệu quả quản lý năng lượng hấp dẫn.

Pin cho trạm gốc di động

Việc lắp pin có tiết kiệm được tiền không?

Nếu bạn có công nghệ tái tạo, việc lắp đặt pin sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện, vì bạn sẽ ít phụ thuộc vào điện từ lưới hơn. Bạn cần cân nhắc giữa khả năng tiết kiệm được với chi phí lắp đặt và thời lượng pin sẽ sử dụng được. Công nghệ pin không ngừng phát triển và người ta mong đợi rằng pin sẽ dùng được lâu hơn khi công nghệ này được cải thiện.

Lợi ích của hệ thống lưu trữ năng lượng

Những tiến bộ trong công nghệ lưu trữ năng lượng cung cấp nhiều loại công nghệ để bạn lựa chọn cho các ứng dụng khác nhau. Lập kế hoạch các vị trí và kích thước tốt nhất của ESS trong hệ thống điện có thể đạt được những lợi ích đáng kể như sau:

1. Nâng cao độ tin cậy của hệ thống điện và chất lượng điện năng;

2. Giảm chi phí hệ thống điện và kiểm soát chi phí mất cân bằng năng lượng cao;

3. Giảm thiểu khả năng mất điện và cải thiện cấu hình điện áp;

4. Phục vụ nhu cầu phụ tải cao điểm và hiệu chỉnh hệ số công suất. Mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa lợi ích cho cả người dùng và tiện ích bằng cách định cỡ ESS để phù hợp với tất cả lượng công suất phát dư thừa và bằng cách phân bổ nó trong hệ thống để giảm thiểu chi phí điện hàng năm.

Bootstrap