Applications
Ắc quy ô tô

Hệ thống điện là một cực và sử dụng khung gầm và vỏ động cơ làm dây dẫn.
Ắc quy khởi động được sử dụng để khởi động hệ thống điện
và dẫn động động cơ khởi động cũng như các thiết bị điện khác trên ô tô.

BESS cho ô tô

Xe của bạn khởi động như thế nào?

Khi bạn cắm chìa khóa vào ổ điện của ô tô và bật công tắc hoặc nhấn nút sang 'BẬT', một tín hiệu sẽ được gửi đến pin của ô tô. Khi nhận được tín hiệu này, ắc quy ô tô sẽ chuyển hóa năng lượng thành năng lượng điện. Nguồn điện này được chuyển đến bộ khởi động để quay động cơ, pin cũng cung cấp năng lượng cho đèn xe và các phụ kiện khác.

Điện áp pin

Điện áp đề cập đến lượng tiềm năng điện mà pin của bạn giữ được. Pin ô tô tiêu chuẩn trong các loại xe ngày nay là pin 12 volt. Mỗi pin có sáu ô, mỗi ô có 2,1 vôn khi sạc đầy. Ắc quy ô tô được coi là đã sạc đầy ở mức 12,6 vôn hoặc cao hơn.

Khi điện áp của pin giảm xuống, dù chỉ một lượng nhỏ, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất của nó. Bảng bên trái hiển thị lượng năng lượng còn lại trong pin khi số đọc điện áp pin thay đổi.

Mặc dù chưa được sạc đầy, ắc quy ô tô được coi là đã sạc ở mức 12,4 vôn hoặc cao hơn. Nó được coi là phóng điện ở mức 12,39 vôn hoặc ít hơn. Lưu ý: Giả sử trọng lượng riêng được sạc đầy là 1.265 được điều chỉnh thành 80 ° F.

Pin lưu trữ khởi động ô tô

Phản ứng hóa học

Năng lượng điện trong pin được tạo ra bởi một phản ứng hóa học. Trong trường hợp pin axit-chì, hỗn hợp axit sunfuric và nước, được gọi là chất điện phân, phản ứng với chất hoạt động bên trong pin.

Điện áp của pin chủ yếu phụ thuộc vào nồng độ của axit sunfuric. Để có điện áp 12,6 vôn hoặc cao hơn, phần trăm trọng lượng của axit sunfuric phải là 35 phần trăm trở lên.

Khi pin được phóng điện, phản ứng giữa axit sulfuric và vật liệu hoạt động tạo thành một hợp chất khác và nồng độ của axit sulfuric giảm xuống. Theo thời gian, điều này làm cho điện áp của pin giảm xuống.

Cranking Power

Động cơ xe cần có sức mạnh để khởi động. Công suất cần thiết phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại động cơ, kích thước động cơ và nhiệt độ. Thông thường, khi nhiệt độ giảm xuống, động cơ cần nhiều điện hơn để khởi động. Amps quay nguội (CCA) là một đánh giá đo lường công suất hoạt động của pin. Nó đề cập đến số ampe mà một pin 12 volt có thể cung cấp ở 0 ° F trong 30 giây trong khi duy trì điện áp ít nhất là 7,2 volt. Ví dụ: pin 12 volt với định mức 600 CCA có nghĩa là ở 0 ° F, pin sẽ cung cấp 600 ampe trong 30 giây mà không giảm xuống dưới 7,2 volt.

Cách chọn ắc quy ô tô

Để có được nguồn pin phù hợp cho xe của mình, bạn cần quan tâm đến công suất điều hòa (CCA) và công suất dự trữ (RC). Amps quây là thước đo công suất khởi động của ắc quy và phải luôn phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn của xe bạn. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các thông số kỹ thuật này.

Tại sao Pin LiFePO4 tốt hơn Pin axit chì Chi phí thấp hơn.

Pin Lithium iron phosphate (LiFePO4) hoạt động lâu hơn 10 lần so với axit-chì, dẫn đến chi phí cho mỗi kilowatt-giờ ít hơn. Ví dụ, pin lithium Super B có thể đạt 5000 chu kỳ hoặc hơn. Pin axít chì chỉ cung cấp tối đa 500 chu kỳ, vì mức độ phóng điện cao hơn sẽ làm giảm tuổi thọ chu kỳ của chúng.

Ưu điểm của pin LiFePO4

1. Về cơ bản, nó có thể đáp ứng yêu cầu thay thế của nguồn điện khởi động từ ắc quy axit-chì, thân thiện với môi trường và an toàn hơn.

2.So sánh với nguồn cung cấp năng lượng khởi động bằng pin axit-chì, tuổi thọ chu kỳ dài hơn và giá thấp hơn

3. Nó thuộc về bảo vệ môi trường và pin an toàn, phù hợp hơn với nhu cầu chính sách quốc gia và có vai trò minh chứng mạnh mẽ

4. Bảo vệ chống cháy đạt cấp độ UL V0 và cấp độ bảo vệ IP67, đáp ứng các yêu cầu bảo vệ chống động đất

Bootstrap