Applications
Trạm điện di động

Trạm phát điện di động là một phần thiết bị cần thiết để giữ các thiết bị quan trọng như thiết bị y tế,
radio, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh được sạc và chạy trong trường hợp khẩn cấp và mất điện.

BESS cho nguồn điện di động

Ngân hang năng lượng

Trạm phát điện di động là một thiết bị cần thiết để giữ cho các thiết bị quan trọng như thiết bị y tế, đài, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh được sạc và hoạt động trong trường hợp khẩn cấp và mất điện. Nó có cả ổ cắm AC tiêu chuẩn và cổng USB để cấp nguồn cho nhiều loại thiết bị cùng một lúc.

Cách thức hoạt động của một trạm phát điện di động

Trạm phát điện di động có thể là cứu cánh trong nhiều tình huống. Cho dù bạn thấy mình đang trong tình trạng mất điện mà không có bản sao lưu hoặc cần sạc một số thiết bị điện tử trong khi cắm trại, đây là một vật dụng cần thiết cho cắm trại và gia đình. Chúng tôi xem xét cách hoạt động của các trạm phát điện di động và cách chọn loại tốt nhất phù hợp với mục đích.

Thành phần chính của trạm phát điện di động là pin có thể sạc lại được. Pin này lưu trữ sạc và giải phóng nó ở dạng DC hoặc dạng AC thông qua các đầu ra của nó. Các đầu ra có thể bao gồm phích cắm AC, USB, hoặc phích cắm bật lửa Thuốc lá. Trạm điện có thể được sạc bằng bộ sạc AC hoặc sử dụng các tấm pin mặt trời. Chúng cũng được gọi là máy phát điện năng lượng mặt trời.

Để hiểu nó hoạt động như thế nào, chúng ta cần xem xét các thành phần này.

Các thành phần của một trạm điện

Một trạm điện được tạo thành từ các thành phần khác nhau. Thành phần chính là pin cùng với tất cả các thành phần khác hỗ trợ các chức năng sạc pin hoặc cấp nguồn cho các thiết bị từ pin.

Ắc quy

Như đã nói ở trên, thành phần chính của trạm phát điện là pin có thể sạc lại được. Các trạm phát điện di động lần đầu tiên được tạo ra cho những người thợ mỏ làm việc trong các rãnh sâu và được làm từ pin axit-chì. Ắc quy axit-chì rẻ hơn nhưng nặng hơn và không sử dụng được lâu. Các trạm phát điện hiện đại chủ yếu bao gồm pin lithium-ion ổn định hơn, nhẹ hơn và có thể được sạc lại nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Biến tần

Nguồn điện trong pin được lưu trữ dưới dạng nguồn điện một chiều. Để sử dụng nguồn điện từ nguồn điện AC, hầu hết các thiết bị trong nhà của chúng ta như TV, máy tính xách tay hoặc máy xay sinh tố, bạn cần phải chuyển đổi nguồn điện sang nguồn AC.

Một trạm phát điện sẽ cần một Biến tần để chuyển đổi nguồn điện một chiều từ pin thành dòng điện xoay chiều để sử dụng trong gia đình. Biến tần có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, cũng như các tính năng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể của chúng. Vì vậy, loại và kích thước của biến tần trong trạm điện sẽ quyết định thiết bị mà nó có thể cấp nguồn.

BBQ quyền lực

Power RV Life

Nguồn điện khẩn cấp

Tại sao chúng ta cần một trạm phát điện di động

Trạm phát điện di động là một thiết bị cần thiết để giữ cho các thiết bị quan trọng như thiết bị y tế, đài, thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh được sạc và hoạt động trong trường hợp khẩn cấp và mất điện. Nhiều trạm điện có cả ổ cắm AC tiêu chuẩn và cổng USB để cấp nguồn cho nhiều loại thiết bị cùng một lúc. Các trạm phát điện di động có lợi thế hơn so với máy phát điện truyền thống, đó là chúng không cần xăng, dầu hỏa hoặc propan để chạy. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian bảo dưỡng động cơ mà còn giúp cho việc dự phòng ắc quy an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng trong nhà hay ngoài trời.

Các trạm phát điện cũng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn đầu ra điện hơn so với máy phát điện truyền thống. Nếu bạn chỉ muốn giữ cho điện thoại của mình được sạc và radio hoạt động, thì có sẵn các bộ biến tần cầm tay.

Công nghệ thời tiết khắc nghiệt tốt nhất: Thiết bị cúp điện

Các trạm phát điện di động cũng chạy êm hơn so với máy phát điện truyền thống, cho phép bạn nghe các cập nhật quan trọng dễ dàng hơn, đồng thời có tính năng khởi động bằng nút nhấn và khả năng bật tức thì; không còn phải vật lộn với các chu kỳ khởi động và khởi động. Nếu bạn muốn được giải thích sâu hơn về sự khác biệt giữa trạm phát điện di động và máy phát điện truyền thống, bạn có thể đọc tính năng đặc biệt của chúng tôi, bao gồm mọi thứ từ chi phí và nhu cầu năng lượng đến cách thời tiết và thậm chí cả động đất ảnh hưởng đến các tùy chọn nguồn điện khẩn cấp của bạn. Bạn cũng có thể xem danh sách các máy phát điện gia đình tốt nhất của chúng tôi để cung cấp điện khẩn cấp cho toàn bộ ngôi nhà.

Màn hình LCD dễ đọc cho phép bạn nhanh chóng xem máy phát điện còn lại bao nhiêu năng lượng và bạn có thể mua các tấm pin mặt trời để sạc lại thân thiện với môi trường hơn; các tấm pin mặt trời cũng rất tốt để cung cấp điện ổn định trong thời gian mất điện do bão vào mùa hè. Khởi động bằng một nút bấm cung cấp cho bạn nguồn điện tức thì và được cung cấp năng lượng bằng pin có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc giữ cho bộ pin được nạp đầy năng lượng hoặc xả khí thải độc hại.

Sự khác biệt giữa pin dự phòng và máy phát điện là gì?

Máy phát điện thường được sử dụng để khôi phục nguồn điện cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, hoặc ít nhất là hầu hết ngôi nhà của bạn, miễn là bạn có nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho máy phát điện. Pin dự phòng không có cùng dung lượng năng lượng và được sử dụng tốt nhất để giữ cho các thiết bị thiết yếu như máy CPAP, máy bơm hút bể phốt và máy sưởi không gian hoạt động cho đến khi có điện trở lại. Hệ thống pin dự phòng cũng không cần dầu hỏa, xăng hoặc propan để chạy, giúp chúng an toàn hơn nhiều khi sử dụng trong nhà và tiết kiệm chi phí hơn một chút để chạy; điều này cũng có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc bảo trì động cơ.

Pin dự phòng sẽ kéo dài bao lâu?

Điều đó phụ thuộc vào công suất nguồn của thiết bị dự phòng và số lượng thiết bị bạn đã kết nối với nó. Các đơn vị công suất thấp hơn sẽ chỉ cung cấp cho bạn tối đa 10 giờ điện khẩn cấp, trong khi các đơn vị công suất cao hơn có thể cung cấp cho bạn một lượng điện đáng giá vài ngày. Nhiều hệ thống pin dự phòng mới hơn cho phép sạc qua các tấm pin mặt trời, mang đến cho bạn các tùy chọn sạc liên tục trong thời gian mất điện kéo dài.

Tôi cần một lượng pin dự phòng lớn như thế nào?

Cách tốt nhất để xác định nhu cầu điện khẩn cấp của bạn là lập một danh sách xác định các thiết bị mà bạn muốn tiếp tục chạy trong thời gian cúp điện. Bạn chỉ muốn sạc điện thoại và bật đài để nghe thông báo thời tiết? Bạn nên chọn một bản sao lưu có công suất thấp. Bạn có cần chạy thiết bị y tế, thiết bị tiêu chuẩn hoặc bếp nấu viên không? Tốt hơn là bạn nên đầu tư vào một hệ thống dự phòng có công suất cao hơn nhiều.

Khi bạn đã có danh sách các thiết bị, hãy cộng điện áp và công suất của chúng; con số đó là sản lượng tối thiểu mà hệ thống pin dự phòng của bạn phải có. Tốt hơn là bạn nên có một bản sao lưu cung cấp cho bạn nhiều nước hơn mức bạn cần hơn là một bản sao lưu phải vật lộn để theo kịp.

Bootstrap