banner-solutions
Giải pháp điện dự phòng

Giải pháp Điện dự phòng mang lại sự an tâm quanh năm và nguồn điện đáng tin cậy
cho Toàn bộ ngôi nhà, Doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu, cabin hoặc Chuyến đi cắm trại của bạn.

Hệ thống ắc quy dự phòng UPS

Cách thức hoạt động của UPS

Bộ nguồn liên tục (UPS), còn được gọi là bộ dự phòng ắc quy, cung cấp nguồn điện dự phòng khi nguồn điện thông thường của bạn bị hỏng hoặc điện áp giảm xuống mức không thể chấp nhận được. UPS cho phép tắt máy tính và thiết bị được kết nối một cách an toàn, có trật tự. Kích thước và thiết kế của một UPS xác định thời gian nó sẽ cung cấp điện.

Cấu trúc liên kết của UPS

Các cấu trúc liên kết UPS khác nhau cung cấp các mức bảo vệ nguồn cụ thể. Một UPS CyberPower sẽ thuộc một trong ba cấu trúc liên kết sau: chế độ chờ, tương tác dòng và chuyển đổi kép.

Sự bảo vệ

UPS thường được sử dụng để bảo vệ phần cứng như máy tính, trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông hoặc các thiết bị điện khác khi sự cố mất điện bất ngờ có thể gây ra thương tích, tử vong, gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng hoặc mất dữ liệu. Các bộ lưu điện có kích thước đa dạng từ các khối được thiết kế để bảo vệ một máy tính không có màn hình video (định mức khoảng 200 vôn-ampe) đến các khối lớn cấp nguồn cho toàn bộ trung tâm dữ liệu hoặc tòa nhà. UPS lớn nhất thế giới, Hệ thống lưu trữ năng lượng pin 46 megawatt (BESS), ở Fairbanks, Alaska, cung cấp năng lượng cho toàn bộ thành phố và các cộng đồng nông thôn lân cận trong thời gian mất điện.

Chế độ chờ là cấu trúc liên kết cơ bản nhất của UPS. UPS dự phòng sử dụng nguồn điện dự phòng của ắc quy trong trường hợp có các sự cố thông thường về nguồn điện như mất điện, sụt áp hoặc tăng điện áp. Khi nguồn điện đầu vào giảm xuống thấp hơn hoặc vượt quá mức điện áp an toàn, UPS sẽ chuyển sang nguồn acquy DC và sau đó chuyển nó sang nguồn AC để chạy thiết bị được kết nối. Các mô hình này được thiết kế cho thiết bị điện tử tiêu dùng, máy tính cấp thấp, hệ thống POS, hệ thống an ninh và thiết bị điện tử cơ bản khác.

Một số nhà sản xuất bộ lưu điện phân loại sản phẩm của họ phù hợp với số lượng các vấn đề liên quan đến nguồn điện mà họ giải quyết.

Bộ lưu điện cũng có thể gây ra các vấn đề về chất lượng nguồn điện. Để ngăn chặn điều này, một UPS không chỉ được chọn theo công suất mà còn phải chọn theo chất lượng nguồn điện mà thiết bị đang cung cấp yêu cầu.

Nguồn điện liên tục (UPS), cung cấp khả năng bảo vệ nguồn điện đảm bảo cho các thiết bị điện tử được kết nối. Khi nguồn điện bị ngắt hoặc dao động ngoài mức an toàn, UPS sẽ ngay lập tức cung cấp nguồn điện dự phòng cho ắc quy sạch và chống sét lan truyền cho thiết bị nhạy cảm được cắm vào, giữ an toàn cho thiết bị và dữ liệu của bạn.

Ắc quy UPS cho các phương trình dữ liệu

Thuận lợi

Vai trò chính của bất kỳ UPS nào là cung cấp nguồn điện ngắn hạn khi nguồn điện đầu vào bị lỗi. Tuy nhiên, hầu hết các bộ lưu điện cũng có khả năng khắc phục các sự cố về nguồn điện thông thường ở các mức độ khác nhau:

1. Điện áp tăng đột biến hoặc quá áp duy trì

2. Giảm điện áp đầu vào tức thời hoặc liên tục

3. Chùng điện áp

4. Tiếng ồn, được định nghĩa là dao động hoặc thoáng qua tần số cao, thường được thiết bị gần đó đưa vào đường dây

5. Tính không ổn định của tần số nguồn 6. Méo hài, được định nghĩa là sự lệch khỏi dạng sóng hình sin lý tưởng được mong đợi trên đường truyền.

Bootstrap