Blog & Tin tức

Chúng tôi tập trung vào tin tức về hệ thống lưu trữ năng lượng pin, công nghệ pin mới nhất và các ứng dụng BESS trên lfie của chúng tôi.

Cách hoạt động của bộ lưu trữ năng lượng pin

Lượt xem: 235     Tác giả: China JB BATTERY      Thời gian xuất bản: 03/29/2022      Nguồn gốc: https://www.jbbessvietnam.com

Bộ lưu trữ năng lượng pin là gì?

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin là hệ thống pin có thể sạc lại để lưu trữ năng lượng từ các mảng năng lượng mặt trời hoặc lưới điện và cung cấp năng lượng đó cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Bởi vì chúng chứa công nghệ tiên tiến mà pin thông thường không có, chúng có thể dễ dàng thực hiện một số tác vụ trước đây là khó hoặc không thể, chẳng hạn như cạo đỉnh và chuyển tải.

BƯỚC 1: TÍNH PHÍ
Vào ban ngày, hệ thống lưu trữ pin được sạc bằng nguồn điện sạch do năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió tạo ra.

BƯỚC 2: TỐI ƯU HÓA
Phần mềm pin thông minh sử dụng các thuật toán để điều phối sản xuất năng lượng mặt trời, lịch sử sử dụng, cấu trúc tỷ lệ tiện ích và các kiểu thời tiết để tối ưu hóa thời điểm sử dụng năng lượng dự trữ.

BƯỚC 3: KHAI THÁC
Năng lượng được thải ra từ hệ thống lưu trữ pin trong thời gian sử dụng nhiều, giảm hoặc loại bỏ các khoản phí đòi hỏi tốn kém.

Ý tưởng kết hợp mảng năng lượng mặt trời và pin không phải là mới. Những người tiên phong về năng lượng mặt trời ban đầu thường kết nối một loạt pin chu trình sâu dưới biển với các mảng năng lượng mặt trời của họ. Trước khi đo sáng thực được phổ biến, đây là cách duy nhất để sử dụng năng lượng mặt trời dự trữ vào ban đêm. Các hệ thống lưu trữ năng lượng pin hiện đại có khái niệm tương tự, nhưng phức tạp và mạnh mẽ hơn nhiều. Nếu những dãy pin cũ đó giống như điện thoại nắp gập, thì hệ thống lưu trữ năng lượng pin hiện đại giống như điện thoại thông minh mới nhất - chúng có cùng chức năng chính, nhưng mọi thứ khác đều khác xa nhau.

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin hiện đại thường bao gồm một biến tần tích hợp và hệ thống điều khiển máy tính. Điều này có nghĩa là chúng là tất cả trong một, hệ thống chìa khóa trao tay, cài đặt đơn giản, phần lớn không cần bảo trì và không yêu cầu bất kỳ nỗ lực hoặc chuyên môn nào từ chủ sở hữu. Chúng cũng chống chọi với thời tiết và an toàn cho người và vật nuôi.

Ứng dụng - Lưu trữ năng lượng có thể làm gì

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin có rất nhiều ứng dụng. Các ứng dụng thương mại bao gồm cạo đỉnh, chuyển tải, sao lưu khẩn cấp và các dịch vụ lưới điện khác nhau. Các ứng dụng dân cư bao gồm tự tiêu dùng, nhà không nối lưới và sao lưu khẩn cấp.

Ứng dụng thương mại

LƯU LƯỢNG ĐỈNH - Trong môi trường thương mại, ứng dụng quan trọng nhất của việc lưu trữ năng lượng là cạo đỉnh. Đối với các doanh nghiệp tính phí tiện ích theo yêu cầu, từ 30% đến 70% hóa đơn điện nước có thể được tạo thành từ phí theo yêu cầu. Các mảng năng lượng mặt trời không phải lúc nào cũng là một giải pháp đầy đủ cho các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, hệ thống lưu trữ năng lượng của pin có thể đảm bảo rằng không có nguồn điện nào vượt quá ngưỡng định trước sẽ được lấy từ lưới điện trong thời gian cao điểm. Chúng tôi sẽ nói thêm về cách năng lượng mặt trời + lưu trữ có thể loại bỏ phí yêu cầu và giảm hóa đơn tiện ích thương mại xuống gần 0 trong một bài viết sắp tới.

TẢI TRỌNG - Hệ thống lưu trữ năng lượng pin cho phép các doanh nghiệp thay đổi việc sử dụng năng lượng bằng cách sạc pin bằng năng lượng mặt trời hoặc khi điện rẻ nhất và xả pin khi đắt hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp thuộc các hợp tác xã điện nông thôn (REC) hoặc các tiện ích khác không cung cấp dịch vụ đo đếm ròng hàng năm.

DỰ PHÒNG KHẨN CẤP - Giống như nguồn điện liên tục (UPS) dưới bàn làm việc hoặc trong phòng máy chủ của bạn, hệ thống lưu trữ năng lượng của ắc quy có thể duy trì hoạt động khi mất điện.

MICROGRIDS - Tích trữ năng lượng mở ra khả năng xây dựng các vi mạch kết hợp với năng lượng tái tạo. Khả năng mở rộng và tính đơn giản chìa khóa trao tay của việc lưu trữ năng lượng pin làm cho các hệ thống này trở nên khả thi về mặt kinh tế. Microgrid có thể đảo có thể được sử dụng trong một số cơ sở thương mại lớn - hoặc thậm chí toàn bộ cộng đồng. Hòn đảo Ta'u của Mỹ, người đã chuyển từ thế hệ diesel sang lưu trữ + năng lượng mặt trời, là một ví dụ điển hình cho ứng dụng này.

TÍCH HỢP CÓ THỂ TÁI TẠO - Tích trữ năng lượng có thể làm trơn tru đầu ra của các nguồn phát điện tái tạo. Năng lượng mặt trời tạo ra theo chu kỳ - ngày so với đêm, mùa hè so với mùa đông. Lưu trữ năng lượng cho phép sản xuất năng lượng mặt trời bắt chước tính nhất quán của các nguồn năng lượng nhiên liệu hóa thạch.

DỊCH VỤ GRID - Đối với khách hàng quy mô tiện ích, bộ lưu trữ năng lượng pin có thể cung cấp một loạt các ứng dụng có giá trị, bao gồm khả năng dự trữ, điều chỉnh tần số và điều khiển điện áp vào lưới điện.

Ứng dụng dân cư

MẶT TRỜI TỰ TIÊU THỤ - Đối với chủ nhà, năng lượng mặt trời tự tiêu là ứng dụng quan trọng nhất của hệ thống lưu trữ năng lượng. Tích trữ năng lượng cho phép chủ nhà lưu trữ năng lượng dư thừa do các tấm pin mặt trời tạo ra vào ban ngày và sử dụng vào ban đêm. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho một số khách hàng sử dụng các tiện ích không cung cấp tính năng đo sáng qua mạng.

TẮT GRID - Pin cần thiết cho ngôi nhà không nối lưới sử dụng năng lượng mặt trời. Hệ thống lưu trữ năng lượng pin hiện đại vượt xa khả năng của pin axit-chì biển được sử dụng bởi những người tự chế năng lượng mặt trời tiên phong trong nhiều thập kỷ qua. Các hệ thống hiện đại dễ cài đặt hơn, dễ cấu hình hơn, có thể mở rộng hơn, rẻ hơn nhiều trên mỗi kWh lưu trữ và an toàn hơn rất nhiều.

DỰ PHÒNG KHẨN CẤP - Bộ lưu trữ năng lượng bình thường mang đến sự yên tâm khi luôn bật nguồn trong thời gian cúp điện. Bộ lưu trữ năng lượng hoạt động có hoặc không có năng lượng mặt trời và là một giải pháp thay thế an toàn và liền mạch cho các máy phát điện nhỏ, một trong những nguyên nhân chính gây ra ngộ độc carbon monoxide ở Mỹ.

Công nghệ - Có gì bên trong

Mỗi bộ lưu trữ năng lượng chứa một số thành phần: một hoặc nhiều mô-đun pin, cảm biến trên bo mạch, thành phần điều khiển và bộ biến tần. Trong các thiết bị ghép nối DC, một biến tần riêng biệt được sử dụng. Trong các đơn vị được ghép nối AC, biến tần được tích hợp vào hệ thống. Những thành phần này làm cho hệ thống lưu trữ năng lượng không chỉ đơn thuần là pin.

Nhiều mô-đun pin có thể thay thế, ngăn chặn toàn bộ bộ lưu trữ năng lượng ngừng hoạt động nếu một mô-đun pin bị lỗi. Mô-đun có thể được hoán đổi cho một mô-đun khác mà không có thời gian chết.

Cảm biến đảm bảo hoạt động an toàn và cho phép giám sát từ xa. Cảm biến trên bo mạch giúp duy trì nhiệt độ hoạt động thích hợp, theo dõi sự cố mô-đun pin và báo cáo dữ liệu sử dụng cho bạn và công ty năng lượng của bạn.

Các thành phần điều khiển có nghĩa là hệ thống lưu trữ năng lượng có thể được thiết lập tuy nhiên chúng cần phải được thực hiện công việc dự kiến của chúng mà không có bất kỳ sự can thiệp liên tục nào của người dùng. Ví dụ: pin có thể được định cấu hình để sạc tự động khi năng lượng rẻ nhất và tự động xả khi đắt nhất hoặc chúng có thể được định cấu hình để tích trữ năng lượng một cách đơn giản trong trường hợp mất điện.

Biến tần tích hợp giúp lắp đặt dễ dàng và không tốn kém. Mặc dù các hệ thống lưu trữ pin kết hợp DC với các bộ biến tần riêng biệt có thể rẻ, hiệu quả và tốt cho những ngôi nhà không nối lưới, nhưng chúng lại kém linh hoạt hơn nhiều so với các bộ kết hợp AC có bộ biến tần tích hợp. Các thiết bị kết hợp AC, như Powerwall 2 của Tesla, có nhiều khả năng hơn, hoạt động mà không cần mảng năng lượng mặt trời và dễ lắp đặt hơn. Các hệ thống hiện đại chỉ cần cắm vào mạng điện hiện có.

Hệ thống lưu trữ năng lượng tốt nhất - giống như những hệ thống chúng tôi cung cấp - có thêm một số thành phần chính: hệ thống làm mát tích hợp, kết cấu chống chịu thời tiết và kiến trúc có thể mở rộng.

Làm mát tích hợp đảm bảo hiệu suất tối ưu. Xây dựng chịu thời tiết có nghĩa là hệ thống lưu trữ năng lượng có thể được gắn bên ngoài mà không phải trả thêm chi phí cho các cấu trúc bảo vệ. Kiến trúc có thể mở rộng có nghĩa là nhiều đơn vị lưu trữ năng lượng có thể được liên kết để tạo thành một hệ thống lớn hơn. Các đơn vị bổ sung luôn có thể được thêm vào sau này.

Kết hợp với nhau, các thành phần này làm cho hệ thống lưu trữ năng lượng pin an toàn, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí.

Cơ hội - Chuyển đổi tương lai năng lượng của chúng ta

Chúng tôi tin rằng hệ thống lưu trữ năng lượng của pin sẽ biến đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác với năng lượng. Họ sẽ làm cho năng lượng mặt trời trở thành không có trí tuệ cho nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp hơn nữa, mang lại sự độc lập hơn so với các tiện ích truyền thống và mở ra cánh cửa cho sự đa dạng của các lựa chọn năng lượng.

Những sảm phẩm tương tự

Bootstrap