Blog & Tin tức

Chúng tôi tập trung vào tin tức về hệ thống lưu trữ năng lượng pin, công nghệ pin mới nhất và các ứng dụng BESS trên lfie của chúng tôi.

Các dự án lưu trữ pin hàng đầu ở Châu Âu cần được chú ý vào năm 2022

Lượt xem: 237     Tác giả: China JB BATTERY      Thời gian xuất bản: 03/29/2022      Nguồn gốc: https://www.jbbessvietnam.com

EU đã tuyên bố mục tiêu đầy tham vọng là có hơn một nửa châu Âu sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2030 và giảm lượng khí thải carbon vào năm 2050. Để đạt được điều này, họ sẽ cần đầu tư nhiều vào các nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Nhưng để làm cho khoản đầu tư này bền vững hơn, năng lượng tái tạo sẽ phải được lưu trữ để sử dụng sau này nhằm cung cấp năng lượng khi nhu cầu năng lượng dư thừa.

Cuộc đua lưu trữ pin của Châu Âu và lý do tại sao lại quan trọng.

Khung chính sách của EU phác thảo mối tương quan giữa dự trữ năng lượng và biến đổi khí hậu, giải thích kế hoạch khử cacbon của Chính phủ nhằm đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng bền vững, cạnh tranh và giá cả phải chăng ở châu Âu.

Chính sách nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực quan tâm như khử cacbon và tiết kiệm năng lượng cùng với các biện pháp "xanh" khác, làm cho việc lưu trữ và sản xuất pin trở thành một sáng kiến được hỗ trợ.

Benedikt Sobotka, đồng chủ tịch của Liên minh pin toàn cầu, đã tuyên bố trong một bài báo - rằng khoản đầu tư 1 tỷ bảng Anh của nhà sản xuất ô tô Nissan vào nhà máy Gigafactory ở Anh là rất quan trọng trong việc tăng cường sản xuất pin và vai trò của công nghệ này trong quá trình chuyển đổi năng lượng của EU. .

Tuy nhiên, các quy trình sản xuất pin có thể cồng kềnh và không bền vững, điều này làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng. Do đó, một giải pháp có thể là cung cấp một phương tiện sản xuất pin có trách nhiệm, chẳng hạn như tái chế và môi trường làm việc an toàn.

Dựa trên nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng tăng, pin lithium-ion dự kiến sẽ thống trị thị trường và sản lượng của chúng dự kiến sẽ tăng ở châu Âu.

Tuy nhiên, vẫn còn một lượng lớn các dự án lưu trữ năng lượng được thực hiện bởi các công ty và ngành năng lượng hàng đầu trên lục địa.

Năm dự án lưu trữ năng lượng châu Âu cần theo dõi

Dưới đây là bảng tổng hợp một số dự án lưu trữ năng lượng cần chú ý vào năm 2022.

Hệ thống lưu trữ năng lượng của Siemens và năng lượng Fluence-Lithuania
Hệ thống lưu trữ năng lượng pin đã được Siemens Energy and Fluence lên kế hoạch lắp đặt tại Lithuania. Siemens Energy là một công ty năng lượng của Mỹ-Đức và Fluence là công ty dẫn đầu toàn cầu về lưu trữ năng lượng, hoạt động dọc theo gần như toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng.

Một báo cáo của epsog cho biết công ty Đức - Siemens Energy ở Lithuania và Fluence Energy đã thắng một cuộc đấu thầu quốc tế cho gói thầu do Energy Cells phát động cho các dịch vụ lắp đặt hệ thống và công nghệ lưu trữ năng lượng. Các thỏa thuận trị giá tổng cộng 109 triệu EUR.

Điều này liên quan đến các dịch vụ bảo trì trong 15 năm sau khi lắp đặt, thiết kế và lắp đặt bốn hệ thống năng lượng truyền tải với tổng công suất 200 Megawatt và công suất 200 Megawatt-giờ vào tháng 11 năm 2022.

Việc thiết kế hệ thống lưu trữ năng lượng dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 2 năm 2022 và đi vào hoạt động vào tháng 11 cùng năm.

Công viên PV năng lượng mặt trời Puertollano
Đây là dự án nhà máy năng lượng mặt trời 100 MW do Iberdrola khởi động và nằm ở Ciudad Real, Castile-La Mancha, Tây Ban Nha. Nó dự kiến sẽ có công suất lưu trữ pin định mức là 20 MWh và nó sẽ được bổ sung với một nhà máy năng lượng Hydrogen.

Iberdrola đã mô tả khoản đầu tư 150 triệu euro, với dự báo lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính là 48.000 tấn CO2 / năm và tạo ra khoảng 700 việc làm khi thực hiện dự án nhà máy điện này.

Dự án cũng sẽ có một số đổi mới công nghệ sạch được kết hợp vào toàn bộ hệ thống. Dự án lưu trữ năng lượng pin này đã được công bố vào năm 2019 và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022, và sẽ là một bước nhảy vọt lớn của người Tây Ban Nha trong việc khuyến khích năng lượng tái tạo.

Cơ sở luyện kẽm Nyrstar-Balen - Hệ thống lưu trữ năng lượng pin, Bỉ

Bỉ không giàu các nguồn năng lượng tự nhiên như các nước châu Âu khác như Đan Mạch. Trên thực tế, Bỉ không có nguồn năng lượng tự nhiên. Nhưng một số tiềm năng năng lượng tái tạo còn hạn chế.

Điều này làm cho sự phụ thuộc vào khí tự nhiên và các dạng năng lượng không thể tái tạo khác trở thành yếu tố duy nhất trong sản xuất năng lượng, thường được lấy thông qua nhập khẩu.

Tuy nhiên, một báo cáo của Nrstar cho biết; Trafigura Group Pte Ltd ("Trafigura"), một trong những công ty kinh doanh hàng hóa độc lập hàng đầu thế giới, đã công bố dự án trực tiếp đầu tiên của Nala Renewables, công ty liên doanh mới được thành lập với IFM Investors. Một khoản đầu tư lên tới 30 triệu EUR sẽ được thực hiện để phát triển một trong những Hệ thống lưu trữ năng lượng pin lớn nhất của Bỉ ("BESS") tại cơ sở nấu chảy kẽm của Nyrstar ở Balen.

Dự án lưu trữ năng lượng ở Balen này sẽ là một hệ thống lưu trữ pin lithium-ion 100 MWh. Một trong những lý do chính cho ủy ban dự án này là để đảm bảo lưới điện của Bỉ ổn định và hiệu quả trong khi hướng tới một tương lai tái tạo gần.

Sẽ rất thú vị khi xem dự án này triển khai tốt như thế nào ở một quốc gia có khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo hạn chế.

Cơ sở nấu chảy kẽm Nyrstar-Balen - Hệ thống lưu trữ năng lượng pin được công bố vào năm 2021 và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022.

Lưu lượng và ESB 210 MWh của các dự án lưu trữ năng lượng pin ở Ireland

Fluence một lần nữa chiếm một vị trí khác trong các dự án lưu trữ năng lượng pin sắp tới cần chú ý.

Gần đây, ESB và các chuyên gia lưu trữ năng lượng Fluence đã công bố chi tiết về giải pháp lưu trữ năng lượng 75 MW /150 MWh tại nhà máy của ESB ở Poolbeg ở Dublin và dự án 30 MW /60 MWh tại nhà máy ESB thứ hai ở South Wall ở Dublin, từ nhà máy của họ (Fluence's ) trang web của công ty.

Dự án nhằm mục đích thay thế nhiều dịch vụ lưới điện mà nếu không sẽ được cung cấp bằng nhiên liệu hóa thạch.

Dự án mới này cho thấy cam kết của cả hai bên trong việc đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn với năng lượng tái tạo và năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng. Ireland đã có các mục tiêu lớn về gió và năng lượng tái tạo, đồng thời cho thấy những cải tiến và đầu tư vào việc lưu trữ năng lượng.

Với hơn 2,5GW dự trữ pin quy mô lưới đang được phát triển ở Ireland, sáu dự án hiện đang hoạt động tại quốc gia này và bốn dự án trong số đó đã được bổ sung vào năm 2021. .

Về phần kết luận, Tương lai của việc lưu trữ năng lượng pin ở Châu Âu là gì?

Các quốc gia ở Châu Âu như Vương quốc Anh và Đức có khả năng lưu trữ năng lượng lớn. Nghiên cứu công nghệ điện đã chỉ ra rằng Vương quốc Anh dẫn đầu các quốc gia khác ở Châu Âu về khả năng lưu trữ. Và tiếp theo là Đức, Tây Ban Nha và Ireland.

Thị trường lưu trữ năng lượng của EU dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) khoảng 4,2% trong giai đoạn 2022-2025.

Trong khi quy mô thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu dự kiến sẽ đạt 26,81 tỷ USD vào năm 2028, có tốc độ CAGR khoảng 16,5% từ năm 2021.

Những sảm phẩm tương tự

Bootstrap