Blog & Tin tức

Chúng tôi tập trung vào tin tức về hệ thống lưu trữ năng lượng pin, công nghệ pin mới nhất và các ứng dụng BESS trên lfie của chúng tôi.

Mọi thứ mà một nhà tích hợp nên biết về tháp viễn thông

Lượt xem: 241     Tác giả: China JB BATTERY      Thời gian xuất bản: 03/29/2022      Nguồn gốc: https://www.jbbessvietnam.com

Nhu cầu về một mạng viễn thông đáng tin cậy đang tăng lên từng ngày, khi ngành công nghiệp di động phát triển. Hơn nữa, sự xuất hiện của công nghệ 5G sẽ thúc đẩy thị trường, thậm chí còn làm tăng nhu cầu và nhu cầu về các tòa tháp mới. Bài viết này nhằm giúp EPC /Người tích hợp hiểu rõ hơn về các cơ hội trong ngành viễn thông và cách giải pháp giám sát từ xa của Elum Energy mang lại giá trị gia tăng.

Tháp viễn thông bao gồm những gì? Những lý do để giám sát từ xa các trang web viễn thông là gì? Tác động nào của sự gián đoạn 5G trong ngành viễn thông?

Trước khi tiếp tục, hãy giới thiệu những người chơi có liên quan trong ngành này:

TowerCo - Công ty Truyền thông Tháp xây dựng, sở hữu và bảo trì tòa tháp, tòa tháp này thường được các MNO thuê.
MNO - Nhà khai thác mạng di động cung cấp dịch vụ cho khách hàng cuối. Họ có thể sở hữu tòa tháp hoặc thuê nó từ TowerCo.
Tích hợp - EPC thiết kế, mua sắm và cài đặt giải pháp chìa khóa trao tay để TowerCo vận hành trang web.
Nhà sản xuất - Nhà cung cấp thiết bị chủ động và thụ động cho tháp.

Cơ sở hạ tầng tháp viễn thông: Thiết bị và cấu hình

Bên trong một tháp viễn thông, hai loại thiết bị được phân biệt: cơ sở hạ tầng tích cực và cơ sở hạ tầng thụ động.

Thiết bị hoạt động - Các phần tử hệ thống truyền dẫn của tháp, bao gồm các thiết bị điện tử cần thiết cho mạng di động như trạm gốc, thiết bị vô tuyến vi ba, công tắc, ăng ten và bộ thu phát.

Thiết bị thụ động - Các yếu tố hệ thống điện của tháp, bao gồm các thiết bị phi điện tử cần thiết cho tháp, chẳng hạn như bản thân tháp, các nguồn phát điện (máy phát điện, năng lượng mặt trời, gió…), nhóm pin, nhà máy điều hòa không khí, và bộ chỉnh lưu.

Cấu hình của mỗi tháp phụ thuộc vào từng địa điểm, là Off-grid hoặc Grid-bind. Tuy nhiên, phần tử thụ động chính phổ biến cho tất cả các trang web là Bộ chỉnh lưu. Phần còn lại của thiết bị thụ động sẽ khác nhau, luôn có ít nhất một nguồn dự phòng để đảm bảo tính khả dụng của trang web, ưu tiên số một trong các MNO.

Lý do cần có hệ thống giám sát từ xa

Mối quan tâm chính của các MNO là tối đa hóa tính khả dụng của trang web viễn thông. Doanh thu của họ dựa vào các phần tử mạng đang hoạt động, do đó, nguồn cung cấp điện phải ổn định và đáng tin cậy bất cứ lúc nào. Hệ thống Giám sát Từ xa 24/7 cho phép Towerco duy trì hoạt động của trang web một cách tối ưu và phát hiện các lỗi hư hỏng ngay lập tức để phản ứng nhanh hơn. Do đó, những lý do chính khiến thiết bị giám sát bị động là:

Cải thiện dịch vụ khách hàng:
/Phát hiện khi trang web viễn thông gặp sự cố và khắc phục sự cố nhanh chóng
/Phát hiện ngay hành vi trộm cắp pin hoặc nhiên liệu để tránh không có nguồn cung cấp trong thời gian mất điện

Giảm chi phí:
Giảm chi phí O&M bằng cách sửa đổi từ xa các thông số, do đó giảm lượt truy cập tại chỗ
/Phát hiện trộm nhiên liệu ngay lập tức
/Giảm chi phí năng lượng bằng cách tối ưu hóa tiêu thụ HVAC

Hiển thị:
/Theo dõi hiệu quả của các nhà thầu phụ O&M
/Xác định các kế hoạch hành động hiệu quả (thay pin, tắt chế độ chạy dầu diesel, thêm công suất năng lượng mặt trời…)
/Theo dõi hiệu quả của các kế hoạch hành động đã thực hiện

Ngay từ đầu đại dịch Covid-19, với sự gia tăng của các chính sách khóa cửa, nhu cầu đối với ngành viễn thông đã tăng lên. Do đó, việc giám sát công trường càng trở nên quan trọng hơn để tối ưu hóa chi phí của tháp viễn thông, cũng như tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách giảm các lỗi tại công trường. Một giải pháp giám sát từ xa giúp tối ưu hóa các hoạt động của tháp, giảm đến mức tối đa số lượt truy cập tại chỗ, một khía cạnh quan trọng cần tính đến trong thời gian diễn ra Covid-19.

Tác động của sự xuất hiện của 5G

Sự xuất hiện của công nghệ 5G sẽ làm tăng nhu cầu của ngành viễn thông do tốc độ tăng trưởng lưu lượng theo cấp số nhân mà nó sẽ cung cấp. Mặc dù 5G là công nghệ hiệu quả hơn 4G về mức tiêu thụ điện trên mỗi bit được vận chuyển, các trang web 5G mới cần được phát triển. Mỗi trang web 5G dự kiến sẽ yêu cầu điện năng nhiều hơn từ 2 đến 3 lần so với tháp 4G tương đương hiện tại. Sự gia tăng công suất này, đến lượt nó, cũng làm tăng chi phí năng lượng của các nhà khai thác viễn thông. Do đó, nhu cầu về một giải pháp giám sát từ xa hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong kịch bản mới này.

Giải pháp giám sát năng lượng từ xa JB BATTERY

Giải pháp giám sát từ xa pin JB tương thích với bất kỳ cấu hình địa điểm viễn thông nào, được gọi là địa điểm kế thừa (tháp cũ) hoặc địa điểm thế hệ mới (tháp mới). EPowerLog chịu trách nhiệm tích hợp Bộ chỉnh lưu, cũng như các thiết bị khác như bộ biến tần PV, PCS pin, bộ điều khiển Genset, HVAC, máy đo AC hoặc cảm biến, để đọc tất cả dữ liệu của trang web và xuất nó một cách an toàn sang nền tảng giám sát từ xa.

Các tính năng chính chính của giải pháp giám sát từ xa này là:

Tương thích với Modbus và SNMP - Trong số các giao thức khác, ePowerLog tương thích với 2 giao thức truyền thông chính này.
Giải pháp Plug & Play - Giải pháp có thể cấu hình dễ dàng với các phần cứng thấp cần được cài đặt
Vận hành từ xa - ePowerLog có thể được vận hành từ xa với sự hỗ trợ của trình cài đặt cục bộ.
Cấu hình thông số từ xa - Người dùng có thể sửa đổi từ xa các thông số nhất định của các thiết bị thụ động khác nhau trực tiếp từ ePowerMonitor.
Cấu hình cảnh báo - Người dùng có thể chỉnh sửa và định cấu hình cảnh báo cho bất kỳ thiết bị nào để phản ứng nhanh hơn và giảm chi phí O&M.

Tóm lại, giải pháp giám sát từ xa cho phép nhà điều hành tháp viễn thông tăng tính khả dụng của hệ thống trong khi giảm chi phí vận hành, vận hành và bảo trì.

Những sảm phẩm tương tự

Bootstrap