Blog & Tin tức

Chúng tôi tập trung vào tin tức về hệ thống lưu trữ năng lượng pin, công nghệ pin mới nhất và các ứng dụng BESS trên lfie của chúng tôi.

Pin năng lượng mặt trời Lithium-Ion tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời sống ngoài lưới - Chúng có thực sự tốt không?

Lượt xem: 320     Tác giả: China JB BATTERY      Thời gian xuất bản: 04/25/2022      Nguồn gốc: https://www.jbbessvietnam.com

Pin năng lượng mặt trời Lithium-Ion tốt nhất cho hệ thống điện mặt trời sinh hoạt không nối lưới - Chúng có thực sự tốt không?

Có mọi lý do để tin rằng công nghệ pin đã tiến bộ trong những năm qua. Một thời gian trước, người dùng cuối có thể xếp hàng để sử dụng pin chu kỳ sâu cho hệ thống năng lượng mặt trời của họ. Điều này đơn giản là vì họ tin rằng pin có thể phục vụ một mục đích cụ thể là giúp hệ thống năng lượng mặt trời của họ lưu trữ năng lượng. Tuy nhiên, thời đại như vậy đang dần bị loại bỏ khi sự ra đời của pin lithium-ion dường như đang gây được nhiều sự chú ý. Điều này là do cách chúng đã được sản xuất với các tính năng tiên tiến và tinh vi.

Bạn đang tự hỏi điều gì làm cho pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất trở nên tốt? Bạn có biết rằng những viên pin này rất đáng đồng tiền với những tính năng và chức năng độc đáo của chúng không? Bài đăng này sẽ nhằm giải thích lý do tại sao pin li-ion là tốt nhất cho các hệ thống năng lượng mặt trời. Ngay cả khi bạn đã sử dụng pin chu kỳ sâu hoặc pin thông thường khác trước đây, thì có mọi lý do để nâng cấp ngay hôm nay. Pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất có thể cung cấp cho bạn điều đó mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào.

Đọc chi tiết bên dưới về lý do tại sao bạn cần bắt đầu tìm kiếm pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất. Chúng luôn là một định nghĩa hoàn chỉnh về sự tiện nghi và độ tin cậy hiện đại.

Chu kỳ sạc khác

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để có được giá trị xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, bạn nên luôn chọn một loại pin li-ion cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Điều này là do chu kỳ sạc ấn tượng của họ. Bởi điều này, chúng tôi chỉ hiểu đơn giản là số lần pin cần được sạc lại trước khi nó có thể được xử lý hoặc tái chế. Có những loại pin lithium-ion có chu kỳ sạc khoảng 3.500-5.000. Đây là lý do tại sao họ thường đi kèm với bảo hành 5-7 năm. Thậm chí có một số với bảo hành 10 năm.

Chu kỳ sạc càng cao, pin càng được mong đợi lâu hơn. Do đó, khuyến nghị rằng bất cứ khi nào bạn đang cố gắng mua pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất, hãy đảm bảo luôn kiểm tra chu kỳ sạc của nó.

Chúng nhẹ

Đây là một lý do tại sao pin li-ion được sử dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. So với pin axit chì, chúng đã được chứng minh là rất nhỏ gọn và nhẹ. Ví dụ, một pin li-ion 51Ah có thể nặng khoảng 6-7kg. Điều này gần giống như pin axit chì 24Ah. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù trọng lượng nhẹ nhưng chúng có dung lượng gần gấp hai lần pin axit chì.

Nó có nghĩa là không có gì bị xâm phạm trong pin lithium-ion . Bản chất nhỏ gọn của chúng đã có thể có được do các thành phần nhẹ của chúng như điện cực, carbon và lithium. Lợi ích là bạn có thể dễ dàng mang theo loại pin này từ vị trí này sang vị trí khác trong nhà của bạn.

Những điểm chính cần lưu ý

• Pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất có các thành phần là ánh sáng
• Mặc dù pin li-ion nhẹ và nhỏ gọn nhưng chúng có dung lượng cao hơn pin axit chì

Chúng thân thiện với môi trường

Đây là một lĩnh vực khác mà pin li-ion được sản xuất cho các hệ thống năng lượng mặt trời đã được chứng minh là rất mạnh mẽ. Người ta đã phát hiện ra rằng ắc quy axit chì rất nguy hiểm. Điều này là do thực tế là ngoài việc phải cung cấp điện tích ở tốc độ được coi là cao, chúng có xu hướng giải phóng khí bất cứ khi nào chúng được sạc. Những thứ này không chỉ độc hại mà còn có thể gây nổ. Điểm mấu chốt là việc sử dụng pin axit chì sẽ khiến bạn và những người thân yêu của bạn gặp nguy hiểm.

Lựa chọn tốt nhất bạn cần khám phá cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình là pin li-ion. Mặc dù chúng cũng chứa các kim loại độc hại, nhưng số lượng này không cao như các loại pin khác. Đây là lý do tại sao pin niken-cadmium (NiCd) và axít chì đã nhận rất nhiều chỉ trích từ các chuyên gia. Chúng chứa một lượng rất cao các nguyên tố này.

Những điểm chính cần nhớ

• Pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất không nguy hiểm hoặc độc hại
• Pin axit chì và pin niken-cadmium (NiCd) chứa lượng kim loại độc hại cao
• Ắc quy axit chì không dễ phát nổ
• Họ hầu như không trải qua sự bùng phát lửa

Họ yêu cầu bảo trì thấp

Bạn đang tìm kiếm một loại pin yêu cầu bảo trì thấp? Bạn có biết đó là những gì một pin năng lượng mặt trời li-ion có thể cung cấp? Trong trường hợp bạn chưa biết, pin niken-cadmium thường có cái gọi là "hiệu ứng lười biếng". Điều này ngụ ý rằng bất cứ khi nào có phóng điện cục bộ và nó được sạc, pin như vậy sẽ chỉ cung cấp năng lượng đã được sạc lại. Cách chính mà vấn đề này có thể tránh được là phải xả chúng hoàn toàn trước khi sạc lại.

Ngay cả trong pin axit chì, bạn cần đảm bảo chúng có một lượng nước cụ thể thường xuyên. Bất cứ điều gì thiếu sót đều có thể làm giảm mức độ hiệu quả của chúng đến một mức độ lớn. Tuy nhiên, pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất không cần phải đi qua bất kỳ thứ nào trong số này. Vì vậy, miễn là nó được bảo quản ở nơi có nhiệt độ nhẹ, chắc chắn rằng thực tế là nó sẽ luôn mang lại hiệu quả như mong đợi.

Những điểm chính cần lưu ý

• Pin Lithium-ion cần ít hoặc không cần bảo trì để hoạt động như mong đợi
• Pin axít chì và niken cadmium cần được bảo dưỡng thường xuyên
• Pin Lithium-ion không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại hiệu ứng bộ nhớ nào
• Pin Lithium-ion có thể sử dụng lâu hơn nhiều so với pin thông thường

Tỷ lệ tự thải thấp

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của pin lithium-ion được sử dụng cho các hệ thống năng lượng mặt trời. Theo tốc độ xả, chúng tôi có nghĩa là năng lượng mà pin đó mất khi nó không được sử dụng. Bạn có tin không, nhưng sự thật là các loại pin thông thường có khả năng xả lượng điện rất cao khi chúng không được sử dụng. Tuy nhiên, pin lithium-ion có tốc độ tự xả rất thấp. Ví dụ, sau khi chúng được sạc, chúng có thể xả ở mức 5% trong vòng vài giờ. Sau đó, chúng sẽ mất 1-2% sức mạnh trong vòng 4 tuần.

Sự kết luận

Sau khi xem tất cả các chi tiết trên, rõ ràng là pin năng lượng mặt trời lithium-ion tốt nhất có rất nhiều lợi thế so với pin axit chì hoặc pin niken thông thường. Đây là những lý do tại sao nhiều người đang lựa chọn chúng trên thị trường. Tất cả những gì bạn cần làm là xem xét các tính năng của bất cứ thứ gì bạn định mua . .com /để biết thêm thông tin.

Những sảm phẩm tương tự

Bootstrap