Blog & Tin tức

Chúng tôi tập trung vào tin tức về hệ thống lưu trữ năng lượng pin, công nghệ pin mới nhất và các ứng dụng BESS trên lfie của chúng tôi.

Sự khác biệt giữa UPS và EPS

Lượt xem: 307     Tác giả: China JB BATTERY      Thời gian xuất bản: 04/06/2022      Nguồn gốc: https://www.jbbessvietnam.com

UPS là gì?

Bộ lưu điện (Bộ nguồn liên tục) đảm bảo rằng người dùng có thể lưu dữ liệu trong những tình huống khẩn cấp để tránh những tổn thất không đáng có do mất điện. Đây là công nghệ được phát triển cho lưới điện, hệ thống mạng và hệ thống y tế, và các hệ thống khác dựa vào nguồn điện tập trung của mạng hệ thống máy tính.

Ưu điểm của EPS (Cung cấp điện khẩn cấp)

1.An EPS (Nguồn cung cấp khẩn cấp) có thời gian chuyển đổi thường ở mức mili giây (2ms-250ms), dao động theo các đặc tính tải khác nhau để đảm bảo cung cấp điện kịp thời;
2. Nó có khả năng thích ứng tải mạnh mẽ, bao gồm tải điện dung, cảm ứng và tải lai, và khả năng chống quá tải và sốc mạnh;
3.Có nhiều đầu ra để ngăn ngừa sự cố do một đầu ra duy nhất gây ra;
4.Có tín hiệu liên kết chữa cháy và điều khiển từ xa, có thể được chuyển đổi giữa thủ công và tự động;
5. nó có thể thích ứng với môi trường của nó. Nó phù hợp với nhiều loại môi trường khắc nghiệt với các biện pháp ngăn ngừa hỏng hóc ở nhiệt độ cao và thấp và môi trường nóng ẩm. Nó có thể hoạt động chống lại, phun muối, bụi, rung động và chuột cắn;
6.An EPS có tuổi thọ dài, sạc pin nhanh và khả năng quản lý.

Cung cấp điện liên tục

Cung cấp điện khẩn cấp

Sự khác biệt giữa nguồn dự phòng của EPS và nguồn của UPS

1. Ứng dụng

Một EPS chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị điện cho ngành phòng cháy chữa cháy. Nó được sử dụng cho những người tìm kiếm nguồn điện liên tục có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp trong trường hợp mất điện đột ngột.

UPS thường được sử dụng cho các tải thiết bị chính xác (chẳng hạn như máy tính, máy chủ và các thiết bị công nghiệp CNTT khác), đòi hỏi chất lượng nguồn điện cao. Nó được sử dụng cho những người tìm kiếm các yêu cầu nhất định, chẳng hạn như thời gian chuyển đổi nhanh chóng sang biến tần, điện áp đầu ra, độ ổn định tần số và độ tinh khiết của dạng sóng đầu ra.

2. Chức năng

EPS thường không có yêu cầu cao về thời gian chuyển đổi sang biến tần. Các ứng dụng đặc biệt có những yêu cầu nhất định. Có nhiều đầu ra và chức năng giám sát và phát hiện cho mỗi đầu ra và một pin duy nhất. Trọng tâm hàng ngày là bỏ qua nguồn điện và chỉ chuyển sang bộ biến tần khi nguồn điện chính bị lỗi và tỷ lệ sử dụng điện năng cao.

Bộ lưu điện On-Line chỉ có một tổng đầu ra và thường nhấn mạnh ba chức năng chính của nó:

1. ổn định điện áp và tần số
2. một thời gian chuyển đổi nhanh chóng
3. Mạch chuyển đổi kép chỉnh lưu /biến tần: Biến tần chỉ được chuyển sang chế độ cấp nguồn khi biến tần bị lỗi hoặc quá tải.

Hiệu suất sử dụng điện không cao (nhìn chung 80-90%). Tuy nhiên, một số nơi ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ, nơi sử dụng lưới điện và nguồn điện hoàn chỉnh, đã chuyển sang sử dụng UPS với thời gian chuyển đổi ngắn sang biến tần (dưới 10ms) để tiết kiệm năng lượng.

3. Cấu trúc

EPS chủ yếu cung cấp năng lượng để bảo vệ nguồn điện và an toàn cháy nổ. Phụ tải có cả phụ tải phi tuyến cảm ứng, điện dung và phụ tải chỉnh lưu, một số phụ tải chỉ đưa vào vận hành sau khi nguồn điện bị cắt. Do đó, EPS được yêu cầu để cung cấp dòng khởi động lớn, đặc tính động lực học đầu ra tốt và chống quá tải mạnh hơn. Ngược lại, UPS chủ yếu cấp nguồn cho máy tính và thiết bị mạng, bản chất của tải (hệ số công suất đầu vào) cũng không khác nhiều.

Mục đích chính của UPS là duy trì việc truyền tải thông tin và mục đích chính của EPS là để ngăn ngừa các thảm họa lớn. Nói cách khác, UPS tập trung vào việc tiết kiệm dữ liệu trong khi EPS chủ yếu tập trung vào việc cứu người. Nói chung, công suất EPS lớn và biến tần trong máy ở trạng thái chờ.

Biến tần công suất EPS có khả năng dự phòng lớn hơn: cả tủ đầu vào và tủ điện đi đều nằm bên trong EPS và các tải động cơ được khởi động với tần số thay đổi. Vỏ và dây dẫn là chất chống cháy, và có nhiều cách để đầu vào nguồn điện, có thể được liên kết với phòng cháy chữa cháy. Một tải điện EPS nói chung cũng là cảm ứng và điện trở. Nó có thể đi kèm với động cơ, đèn chiếu sáng, quạt, máy bơm và các thiết bị khác.

Mặt khác, các bộ biến tần của UPS có dự phòng tương đối nhỏ, không cần chống cháy và không có chức năng đầu tư lẫn nhau. Tải điện của UPS cũng là tải điện dung. Thiết bị đai chính thường là máy vi tính, được sử dụng chủ yếu trong các phòng máy để đảm bảo nguồn điện và ổn áp không bị gián đoạn.

4. Nguồn cung cấp điện khác nhau

UPS ưu tiên một biến tần để đảm bảo cung cấp điện trong khi EPS ưu tiên nguồn điện thành phố để đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Có sự khác biệt trong các thông số kỹ thuật thiết kế của bộ chỉnh lưu /bộ sạc và bộ biến tần.

EPS sử dụng nguồn điện ngoại tuyến; Thật không may, khi nguồn điện bị hỏng và một EPS không thể được cung cấp bởi pin khẩn cấp, nó không thể làm gì cả, và hậu quả là rất thảm khốc.

Một UPS đang trực tuyến. Ngay cả khi mất điện cũng có thể báo động kịp thời. Với nguồn điện dự phòng trong nguồn điện thành phố, người sử dụng có thể nắm bắt kịp thời sự cố mất điện và loại bỏ mà không gây ra tổn thất lớn hơn.

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng UPS

1. UPS nên được sử dụng trong một môi trường thông thoáng và sạch sẽ để dễ dàng tản nhiệt.
2.Không mang các vật tải cảm ứng như máy đếm tiền, đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ,… để tránh hư hỏng.
3. Kiểm soát tải đầu ra của UPS tốt nhất ở mức khoảng 60% và độ tin cậy là cao nhất.
4. Một bộ lưu điện có tải nhẹ (chẳng hạn như bộ lưu điện 1000VA với tải 100VA) có thể gây phóng điện sâu cho ắc quy, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy và cần tránh hết mức có thể.
5. xả phù hợp có thể giúp kích hoạt pin. Ví dụ, nếu nguồn điện chính không bị ngắt trong một thời gian dài, UPS chính nên được ngắt và xả theo cách thủ công ba tháng một lần.
6.Một UPS cỡ nhỏ thường có thể bật và tắt khi nhân viên đi làm và tan sở. Tuy nhiên, một UPS trong phòng mạng phải chạy suốt ngày đêm vì hầu hết các mạng đều hoạt động 24 giờ.
7. Một UPS nên được sạc sau khi phóng điện để tránh ắc quy bị hỏng do tự phóng điện quá mức.

Những sảm phẩm tương tự

Bootstrap